Trang ChínhPortalTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Unit 19:Doing the SAN thing

Go down 
Tác giảThông điệp
eminem
Thanh Viên Nhiệt Tình
Thanh Viên Nhiệt Tình


Tổng số bài gửi : 69
Điểm : 40
Thanks : 0
Join date : 06/09/2008

Bài gửiTiêu đề: Unit 19:Doing the SAN thing   Sun Oct 05, 2008 5:36 pm

có nhiều phần chưa sát lắm.mong mọi người góp ý và lấy để tham khảo.
P1 : Thực hiện vùng lưu trữ mạng
Vì các cty càng ngày càng phụ thuộc vào thương mại điện tử,quá trình giao dịch trực tuyến và cơ sở DL,1 lượng lớn thông tin và lưu trữ trên 1 mạng có thể gây nên sự hoang mang thậm chí đối với cả những người qli' mạng giàu kinh nghiệm nhất.
Trong khi các máy chủ thực hiện tốt CV lưu trữ DL thì dung lượng của chúng lại có giới hạn và chúng có thể là 1 nút thắt nếu quá nhiều người SD truy cập cùng 1 lượng thông tin như nhau.Thay vì vậy,nhiều cty lại phụ thuộc vào thbi lưu trữ ngoại vi,như là thư viện băng từ, ổ đĩa RAID và thậm chí là hệ thống lưu trữ quang. Những thbi này thì hiệu quả với việc sao lưu DL trực tuyến và lưu trữ 1 lg lớn thông tin.
Vì vậy máy chủ thực hiện việc tăng kích thước và các cty thì phụ thuộc vào nhứng DL nào nặng hơn,những ƯD cấp tốc như là đa phương tiện, những kiểu lưu trữ truyền thống ko còn hoàn toàn hữu ích. Đây là bởi vì truy cập tới những thbi ngoại vi thì có thể bị chậm và nó luôn ko có khả năng giúp người SD truy cập dễ dàng và nhanh chóng từng thbi lưu trữ.
Cách thức đơn giản nhất cho việc mở rộng dung lượng lưu trữ trên 1 mạng là tách những dãy ổ đĩa hoặc các thbi lưu trữ khác ra khỏi máy chủ, SD giao diện SCSi hoặc là bus.
Trong khi SCSI trở thành nhà từ thiện trong nhiều năm cho việc ket nối thbi ngoại vi có tốc độ tương đối nhanh, giới hạn k/c được ngăn chặn với giao diện bus cụ thể tăng lên nhanh chóng SCSI tiêu chuẩn đặt 1 bus với k/c tối đa khoảng 6m trên những thbi.Trong khi giới hạn k/c này ko thực sự a/h đến thbi kết nối lưu trữ trực tiếp tới máy chủ, nó hạn chế tối đa việc lắp đặt RAID và thư viện băng từ trên từng điểm khác nhau trên mạng
Nhập vào NAS
Đây là nơi k/n mạng lưu trữ đính kèm(NAS) xhien.NAS đơn giản trong k/n và ththi: những dãy ổ đĩa và các thbi lưu trữ # kết nối với mạng thqua giao diện LAn truyền thống, như là ETHERNET. Những thbi lưu trữ vì vậy sẽ đính kèm với những hus mạng tg tự nhiều máy chủ và thbi mạng khác. tuy nhiên NAS có 1 vài điểm bất lợi:
Trc tiên, mạng băng thông rộng đặt 1 số lg lớn ghan trên những thbi lưu trữ.= cách tới NAS sẽ thiếu sự lket giữa những thbi lưu trữ.Trong khi đó,những dãy ổ đĩa và đĩa từ /mạng LAN,qli những thbi này chto những cái nhận thức, kể từ khi chúng là những thực thể riêng biệt và cũng ko ràng buộc logic.NAS đc bik đến như là kiến trúc lưu trữ hữu ích, nhưng những cty lớn cần nhiều thứ hơn thé.
Ông MR SAN
những doanh nghiệp lớn muốn k/n lưu trữ và qli lượng thtin lớn ngay trong môi trường thực thi cao, ngay bây h có những lựa chọn #: Vùng lưu trữ mạng(SAN).Trong SAN,thbi lưu trữ như là đường dây băng từ KTS(DLTs) hay ổ đĩa RAID đc kết nối với nhiều dạng máy chủ thông qua các thbi kết nối tốc độ cao như là Kênh Chuẩn.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
eminem
Thanh Viên Nhiệt Tình
Thanh Viên Nhiệt Tình


Tổng số bài gửi : 69
Điểm : 40
Thanks : 0
Join date : 06/09/2008

Bài gửiTiêu đề: Unit 19:Doing the SAN thing   Sun Oct 05, 2008 5:55 pm

P2:
Lket tốc độ cao này tạo ra độc lập, 1 mạng bên ngoài, chúng kểt nối với mạng LAN nhưg thbi độc lập kết nối với mạng LAN nhưg thực hiện như 1 thbi độc lập.Việc cài đặt này cho phép từng thbi giao tiếp lẫn nhau ở 1 SAN.Nó cũng cung cấp việc lựa chọn đường dẫn từ máy chủ tới thbi lưu trữ.Trong từ #, nếu 1 máy chủ đặc biệt bị chậm hoặc ko sẵn sàng thực thi, máy chủ # /SAN có thể cung cấp truy cập tới thbi lưu trữ.SAN cũng có k/n hiển thị DL tạo ra những bản sao có sẵn.
SAN cung cấp nhiều lợi thế(ưu điểm).Trc tiên, chúng cho phép thêm vào băng thông rộng ko tải qua chính LAN , SAN cũng có thể kiểm soát dễ dàng những bản sao trực tuyến ko có người SD cảm thấy dc gắn trên băng thông rộng(ko sát nghĩa lắm).KHi cần lưu trữ nhiêu hơn, việc thêm những ổ đĩa ko cần kết nối với 1 máy chủ đặc biệt, hăn hẳn là họ có thể thêm vào dễ dàng mạng lưu trữ và truy cập từ bất cứ điểm nào.
Lí do # về việc hấp dẫn của SAN là tất các thbi có thể tập trung để qli.Thay vì việc đc qli mạng/ từng thbi cơ sở lưu trữ có thể qli như 1 thbi đơn lẻ, dễ dàng gquyet hơn với mạng lưu trữ mà có thể tiềm năng chứa hàng tá và thậm chí là hàng trăm máy chủ và thbi.
Bạn có thể kết nối hầu hết những máy chủ hiện đại với SAN, bởi vì hỗ trợ phần cứng SAN và phần mềm khlg CV từng PC và phền nền máy chủ. Ý tưởng về việc SAN sẽ chiếu sáng cho CV của máy chủ bởi việc chuyển nhiều thbi lưu trữ, thu thập những nhiệm vụ của máy chủ tới SAN và tốt hơn là phân phối nguồn tài nguyên lưu trữ tới máy chủ.
Những loại thbi quan trọng nhất của bấtki kiến trúc SAN chú trọng đến công nghệ mạng mà chạy nó. BAn có thể SD FAST ETHERNET thông thường, nhưng kênh chuẩn thì là tình trạng khần cấp của công nghệ lựa chọn tính khả thi của SAN. Kênh chuẩn đc phát triển bởi ANSI trước những năm 1990 như là1 phương tiện để truyền lg lớn DL rất nhanh chóng. Kênh chuẩn thì tương thik với SCSI,IP,IEEE 802.2,ATM Adaptation lớp cho DL MT và kết nối Encapsulation và nó SD/ cáp xoắn hoặc cáp sợi đôi.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Unit 19:Doing the SAN thing
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
06B3 :: HỌC TẬP :: English for IT-
Chuyển đến